Du lịch Canada phải nếm thử những món ăn này

Sự hòa trộn giữa nhiều nền văn hóa khác nhau đã khiến Canada sở hữu nhiều món ăn đặc trưng, mới lạ mà không nơi đâu có được. Cùng nếm thử các món ngon nức tiếng ở đất nước lá phong xinh đẹp này.

1. Tôm hùm Canada

Du lịch Canada phải nếm thử những món ăn này

Tôm hùm Canada

Với vị trí giáp hai đại dương lớn, bờ biển kéo dài chắc chắn hải sản là đặc sản đầu tiên mà người Canada sẽ giới thiệu đến du khách. Tôm hùm được coi là “vị đại sứ” của ẩm thực Canada, là “vua hải sản” và là niềm tự hào Đại Tây Dương Canada.

Tôm hùm ở Canada có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau từ mọi bộ phận. Vỏ tôm có thể dùng làm các món súp; gạch tôm có vị rất đặc biệt làm chất phết bánh, các loại bơ hoặc các loại nước chấm; trứng tôm có màu sắc đẹp lạ kỳ dùng làm món khai vị hoặc salad, càng tôm được dùng để trình bày đẹp mắt trên món salad.

Món tôm hùm đút lò của Prince Edward Island là một trong những món ăn du khác không thể bỏ lỡ khi tham gia những chuyến du lịch đến Canada.

2. Rượu vang đá

Du lịch Canada phải nếm thử những món ăn này

Rượu vang đá

Rượu vang đá là một món quà quý hiếm của mùa đông Canada, nhưng lại có nguồn gốc từ Pháp. Năm này qua năm khác, những mùa đông khắc nghiệt đã mang lại cho những nhà sản xuất rượu vang những chùm nho đông lạnh tự nhiên.

Lượng nước ép được từ những quả nho này chỉ bằng 1/5 so với các loại rượu vang khác. Qua bàn tay lành nghề, sẽ trở thành những loại rượu vang có độ êm và thanh nhã mà không loại rượu nào có thể sánh nổi.

3. Siro cây lá phong

Du lịch Canada phải nếm thử những món ăn này

Siro cây lá phong

Không thể nhớ từ khi nào, người Canada biết rằng nhựa cây phong chứa nhiều dưỡng chất và năng lượng phù hợp để chế biến món ăn. Món siro này có hương vị thơm, ngon nức tiếng mà tất cả những thực khách book vé du lịch Canada đều muốn thưởng thức một lần. Siro lá phong thường được ăn kèm với các loại bánh, cháo yến mạch, làm nguyên liệu sản xuất bơ, kẹo, đường, ngũ cốc, sữa chua.

Ngành công nghiệp chế biến si-rô cây phong mang lại nguồn thu lớn cho Canada và quá trình cô đường đã trở thành lễ hội ẩm thực Canada được mọi người, mà đặc biệt là trẻ con yêu thích.

4. Bánh Tourtière

Du lịch Canada phải nếm thử những món ăn này

Bánh Tourtière

Bánh Tourtière có một sức hấp dẫn khó diễn tả. Lớp vỏ bánh mỏng bao quanh lớp nhân bí ẩn đầy thú vị bao gồm thịt heo, thịt bò, thịt bê, và nhiều loại rau thơm, gia vị tẩm ướp. Nhiều nơi tại Canada thích thay thế thịt các loại thịt trên bằng thịt cá. Tourtière được dùng nhiều vào thời điểm Giáng Sinh và chào mừng năm mới. Nhiều cửa hàng bánh ngọt tại Quebec bày bán món ăn này quanh năm và đây cũng là nơi có món bánh Tourtière ngon nhất không nơi nào sánh được.

5. Thịt ba rọi nướng – Peameal

Du lịch Canada phải nếm thử những món ăn này

Thịt ba rọi nướng – Peameal

Nhắc tới thịt ba rọi người ta sẽ nghĩ ngay đến phần thịt truyền thống được chế biến từ phần mỡ heo. Nhưng thịt ba rọi Canada lại sử dụng phần thịt mềm và mọng ở phần sườn của heo. Chúng được ngâm trong nước muối và áo với bột ngô hoặc nước ép đào, sau đó đem nướng trên than.

Món ăn Peameal này đã trở thành một món ăn gán mác Canada được ưa thích tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đánh giá bài viết này